Thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

Thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm cập nhật ngày 29/09/2023 ] Nếu Quý khách và các bạn là người thường xuyên là đi công tác ở Hàn Quốc, hoặc là người kinh doanh thường xuyên trực tiếp sang Hàn Quốc để nhập hàng hoặc là người có tình yêu mãnh liệt với “xứ sở kim chi”, mỗi năm đều sang đất nước này ít nhất một lần. Mỗi lần đi là phải làm lại các thủ tục xin visa khiến bạn ái ngại, đôi khi còn ảnh hưởng tới kế hoạch công việc, thì Global Trip nghĩ rằng xin visa Hàn Quốc 5 năm chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Vậy visa Hàn Quốc 5 năm là gì? Chi phí và thủ tục xin visa này như thế nào? Hãy cùng Global Trip tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Visa Hàn Quốc 5 năm hay còn được gọi là visa Đại đô thị Hàn Quốc, thuộc loại visa Multiple Hàn Quốc , được cấp cho công dân Việt Nam theo mục đích du lịch nhiều lần, nhằm làm giảm gánh nặng xin visa Hàn Quốc nhiều lần đối với các du khách mỗi năm đều đặt chân đến đất nước này.

Tuy nhiên, loại visa này không hề dễ xin như visa Hàn Quốc Single bình thường, không phải ai cũng có đủ điều kiện để xin loại visa này và không phải cứ nộp đơn thì Đại Sứ Quán sẽ duyệt cấp cho đương đơn visa Hàn Quốc 5 năm hay 10 năm.

Tại sao Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, mối quan hệ ngoại giao của Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp, đi kèm với đó, Việt Nam đã miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc và song song đó, Hàn Quốc cũng đã nới lỏng các quy định chính sách trong việc cấp visa cho các công dân Việt Nam sống tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng có thời hạn lên tới 5 năm và số lần nhập cảnh không giới hạn.

Đại Sứ Quán Hàn Quốc cũng cho biết thêm, việc cấp visa Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn nhưng đi kèm theo đó là điều kiện tỉ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn không vượt quá quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào và bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

  • Công dân Việt Nam để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần, thì cần phải có hộ khẩu thường trú trên 12 tháng tại 3 tỉnh thành lớn nhất cả nước: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
  • Công dân phải chưa từng có lịch sử cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không riêng visa Hàn Quốc 5 năm.
  • Công dân không cần chứng minh tài chính nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên bạn cần chuẩn bị thêm hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm/ sổ hưu trí (nếu đã nghỉ hưu)/ giấy phép kinh doanh… để bổ sung cho hồ sơ của mình nếu trong trường hợp được yêu cầu.

>>> Có thể quý khách quan tâm dịch vụ visa Hàn Quốc của Global Trip

Thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

Nếu bạn đã xét thấy bản thân đảm bảo được các điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm như đã nêu ở trên, thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống) bản gốc và bản photo.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin
  • Ảnh 3.5cmx4.5cm trên nền trắng, chụp rõ 2 vành tai, khuôn mặt chiếm 70% ảnh thẻ
  • Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân
  • Bản gốc sổ hộ khẩu TP. Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Đà Nẵng (12 tháng trở lên)

Phí làm visa Hàn Quốc 5 năm

Đối với visa Hàn Quốc ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần, bạn cần nộp phí hồ sơ cho cơ quan xét duyệt 20USD, còn visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần thì phí phải nộp là 80USD.

Tuy nhiên, hiện nay Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán tại Việt Nam không còn nhận hồ sơ xét duyệt visa trực tiếp nữa, vì thế bạn phải nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC, nên cần phải nộp thêm 390.000 VNĐ.

Tại Global Trip, chi phí cho việc xin visa Hàn Quốc 5 năm trọn gói  là 250$ cho toàn bộ các chi phí ( Bao gồm dịch thuật công thuật công chứng, tư pháp, phí lãnh sự, phí đi nộp hồ sơ, phí làm hồ sơ ) không bao gồm phí làm sổ tiết kiệm ( Sổ lùi tiết kiệm ) nếu khách có nhu cầu

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm

Thông thường, sau 8 ngày kể từ khi hồ sơ được tiếp nhận là sẽ có kết quả gửi về cho đương đơn. Một vài trường hợp thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn, nếu đương đơn được yêu cầu nộp thêm giấy tờ để chứng minh nghề nghiệp hoặc Đại Sứ Quán cần thêm thời gian để thẩm định các hồ sơ của khách hàng.

Tại sao nên chọn dịch vụ visa Hàn Quốc 5 năm của Global Trip

Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa Hàn Quốc 5 năm, thì hãy chọn Visa Hồ Chí Minh (Visa Global). Nhiệm vụ của Global Trip là nâng cao lợi thế của khách hàng, chứng minh cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tin rằng mục đích xin visa Hàn Quốc của bạn là đúng đắn và tìm giải pháp khắc phục được những nhược điểm trong hồ sơ xin visa của bạn,

Điều đó đã được chứng minh với hơn 2000+ KH đã đậu visa Hàn Quốc 5 năm của chúng tôi

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội của Global Trip , hay cụ thể hơn là kỹ năng và độ uy tín của chúng tôi có được dựa trên kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu, theo dõi hàng ngày để giúp bạn có được visa Hàn Quốc multiple nhanh và tiết kiệm nhất

Global Trip luôn cập nhật thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm.

Hãy liên hệ với Global Trip bất cứ lúc nào bạn muốn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm đến quý khách hàng thân yêu

5/5 - (59 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết liên quan